CÁC KIỂU ĐƯỜNG VÂN TRÊN TAY Phần 2

01/05/2019 | 112

Thuật xem tướng tay cho rằng, quan hệ giữa vân tay và cơ thể con người giống  như quan hệ giữa cây và vòng năm của chúng, quan sát hình dáng bề ngoài thì có thể phán đoán được tình trạng bên trong. Hơn nữa, các đường vân, đường chỉ trên lòng bàn tay sẽ biến đổi liên tục không ngừng trong suốt cuộc đời người.

II. Các đường vân, đường chỉ thiên hình vạn trạng

Khi xem tướng tay, ngoài chú ý quan sát đường chỉ, còn cần kết hợp quan sát các loại hình vân trên lòng bàn tay. Kích thước hình vân ở mỗi người mỗi khác, có người nhỏ bằng hạt ngô, có người to bằng hạt đậu, vị trí xuất hiện cũng khác nhau. Có vân xuất hiện trên đường chính, cũng có vân xuất hiện độc lập, mang ý nghĩa riêng. Khi vân xuất hiện độc lập, nó có lúc phản ánh vận thể tốt, có lúc phản ánh vận thể xấu, rất quan trọng đối với việc phán đoán tướng tay.

  1. Đường chỉ phân 2 nhánh

Chỉ phía đuôi của đường chi phân thành 2 nhánh, có hình dạng giống chữ Y. Điều này sẽ làm mạnh mẽ thêm ý nghĩa của đường chỉ, dự báo vận thể tốt đẹp sắp xảy ra.

  1. Đường chỉ phân 3 nhánh

Chỉ phía đuôi của đường chỉ phân thành 3 nhánh. Dự đoán vận thể tốt đẹp hơn cả vận thể của đường chỉ phân 2 nhánh.

  1. Đường chỉ hình bông lúa

Chỉ phía đuôi của đường chỉ phân thành nhiều nhánh, khiến cho đường chỉ có hình bông lúa. Điều này sẽ làm mạnh mẽ thêm ý nghĩa vốn có của đường chỉ, đồng thời cũng cảnh báo rằng tinh thần và thể xác đang ở trong trạng thái mệt mỏi và suy yếu.

  1. Đường chỉ hợp nhất

Hai đường chỉ hợp lại thành một đường, có nghĩa là sức mạnh của đường này sẽ được làm cho mạnh mẽ thêm. Nếu đặc biệt rõ nét, thì đã tốt còn tốt hơn nữa.

  1. Đường chỉ hình sợi xích

Nhiều đường chỉ lồng vào nhau, khiến đường chỉ trông khá rộng. Điều này làm cho sức mạnh của đường chỉ giảm sút, đường chỉ kiểu này đa phần xuất hiện trên bàn tay tương đối mềm.

  1. Đường chì hình móc câu

Chỉ phía đuôi của đường chỉ cong hất lên trên giống hình móc câu. Đây là dấu hiệu dự báo sự việc đang tốt đẹp sẽ chuyển biến theo chiều ngược lại.

  1. Đường chì hình răng cưa

Đường chi nhấp nhô không đều lại nhọn giống hình răng cưa, sẽ làm yếu đi ý nghĩa của đường chỉ.

 

III. Các đường vân chồng chéo

 1. Vân chị em

Các đường vân bổ trợ cho đường chỉ chính không hề mang ý nghĩa xấu, mà trái lại, còn có thể làm mạnh mẽ thêm ưu điểm vốn có của đường vân chính. Tuy nhiên nếu đường này có hiện tượng đứt đoạn hoặc phân nhánh sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng.

  1. Vân tua rua

Chỉ trên đường vân có rất nhiều vân tạp mọc lộn xộn, chồng chéo lên nhau, chạy theo nhiều hướng khác nhau, sẽ ảnh hưởng tới đường chỉ chính, làm tiêu hao vận thể tốt đẹp, gây ra tai hoạ nghiêm trọng, làm phá hoại trường khí bên trong cơ thể, bởi vậy cần hết sức đề phòng.

  1. Vân nhánh

Chỉ đường vân kéo dài từ phía đường chỉ chính, cho thấy ảnh hưởng của đường chỉ chính được khuếch đại, nếu kéo dài lên phía trên thì tượng trưng cho may mắn, sẽ có được kết quá tốt đẹp. Ngược lại nếu kéo dài hướng xuống dưới thì cho thấy gặp bất lợi, xảy ra sự việc không mong muốn.

  1. Vân hình sóng

Đường chỉ uốn lượn giống con sóng nhấp nhô, điều này làm yếu đi hàm nghĩa vốn có của đường chỉ, khiến vận thể lên xuống thất thường, sự việc thay đổi đột ngột, phát triển theo chiều hướng xâu.

  1. Vân hình dây xích

Đường chỉ gồm nhiều vòng tròn nhỏ lồng vào nhau thành đường dài giống hình dây xích, có sự biến đổi về hình dạng, cho thấy làm việc không thuận lợi, gặp nhiều trắc trở, không thể hoàn thành kế hoạch vạch ra, trái lại còn phát sinh sự cố ngoài dự kiến. Đây thuộc loại đường vân không may mắn.

  1. Vân hình sao

Chỉ đường vân có hình giống ngôi sao, có hiệu quả gặp dữ hoá lành, có thể khiến chủ nhân gặp vận thể tốt đẹp. Tuy nhiên, đôi khi cũng sẽ là điềm báo gặp chuyện dữ nếu xuất hiện sai vị trí.

  1. Vân hình đảo

Chỉ đường vân gồm nhiều vân đan xen tạo thành các loại hình học, trông giống như một hòn dảo nhỏ trên lòng bàn tay, đường vân này không mang ý nghĩa tốt lành, mà lại gây tác dụng tiêu cực, toàn bộ vận thể sẽ phát triển theo chiều hướng xấu, do vậy phải hết sức chú ý.

  1. Vân đứt nét

Chỉ đường vân bị đứt thành nhiều đoạn nhỏ ở giữa, giống như đường đứt nét thì cũng thuộc về đường vân không may mắn, đa phần cho thấy vận thể đột ngột thay đổi hoặc xảy ra biến cố, đặc biệt nếu là do nhân tố môi trường gây ra thì hậu quả càng nghiêm trọng ngoài sức tưởng tượng. Đồng thời cũng gây ảnh hưởng nhất định về mặt tâm lý, tượng trưng cho ý chí con người rệu rã hoặc bị tổn thương tâm hổn.

  1. Vân hình chữ thập

Xuất hiện vân hình chữ thập trên đường chỉ, ám chỉ sẽ có sự việc không hay xảy ra ngoài dự liệu khiến con người không thể xử lý nổi, song nếu xuất hiện ở trong lòng

bàn tay lại cho thấy đây là người rất tài hoa, thậm chí có năng khiếu bẩm sinh trong lĩnh vực thần học.

  1. Vân tam giác

Vân này có thể làm tăng sức mạnh vốn có của đường vân chính. Sự xuất hiện của nó mang ý nghĩa tốt lành nhất định. Nếu xuất hiện trên đường trí tuệ cho thấy trực giác mạnh, thậm chí có thể chủ động tránh được tai ách, tuy nhiên nếu xuất hiện trên đường sinh mệnh thì cho thấy cơ thể có thể sẽ mắc bệnh.

  1. Vân hình ô vuông

Chỉ đường vân có hình ô vuông, điều này làm mạnh mẽ thêm ý nghĩa vốn có của đường vân, khiến chủ nhân được bảo vệ ở một mức độ nhất định, có thể tránh được khó khăn và tai ách quấy rầy, gặp dữ hoá lành. Tuy nhiên, cũng cần dựa vào vị trí xuất hiện cụ thể của đường vân để phán đoán lành dữ, nếu xuất hiện trên đường sinh mệnh, rất có thể sẽ gặp hoạ lao tù.

  1. Vân hình lưới

Chỉ vân đan xen như mạng lưới, mang ý nghĩa trắc trở, trì hoãn, song nếu xuất hiện trên gò Kim tinh lại là dấu hiệu tốt lành, cho thấy có thể tích trữ được gia tài bạc tỉ. Tuy nhiên nếu xuất hiện ở nơi khác thì lại là dấu hiệu báo trước có chuyện không hay xảy ra ngoài dự kiến.


(*) Xem thêm:

Bình luận
0972150572