Phong thủy nội Thất phòng khách

21/11/2018 | 155

Trong phong thủy nội thất có nhiều vấn đề nhưng hôm nay mình chỉ tóm gọn lại 5 vấn đề: Nhà chúng ta dù ở nông thôn hay thành thị thì đều có 5 cửa quan trọng người ta gọi đó là ngũ môn: Cửa ra vào, phòng thờ (linh), phòng ngủ (dưỡng), bếp phòng ăn (nạp), nhà vệ sinh (công trình thoát nước, xã).

Cửa chính phải cùng hướng với ngôi nhà, kích thước cửa phải lấy thước lổ ban (bạn có thể ra cửa hàng có thể mua được thước lổ ban dài 5 7 met, trên thước cung tốt người ta in chử đỏ còn cung xấu người ta in chử đen, thước lổ ban kết hợp là thước trên là thước 42.9 và dưới là 39 phân, theo quan niệm rằng thước 42.9 là thước đo cho dương trạch, 39 là đo cho âm trạch mồ mã, khi sử dụng thước lổ ban các bạn nên lấy kích thước mà dương trạch lẫn âm trạch đều đỏ thì tốt)

 

Bố trí nội thất trong phòng khách, chúng ta đứng từ trong nha nhìn ra thì “Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ” Phía bên trái là phía lành chúng ta nên bố trí các vật động như loa, ti vi, gương, thậm chí đường đi, chúng ta cũng nên bố trí đường đi bên tay trái, còn bên phải là bên Bạch Hổ là khí xấu nên chúng ta bố trí những vật mang tính chất Tĩnh như sofa, tranh ảnh, đăc biệt là gương không bao giờ nên để bên phải ta sẽ khuấy động khí xấu của Bạch Hổ lên, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Trong phòng khách chúng ta nên bố trí hài hòa không nên bố trí rối rắm quá nhiều vật dụng. Còn màu sắc chúng ta nên chọn màu sắc theo mệnh của người chủ phải trang nhã hài hòa.

Đúc kết lại có 3 ý chính của phòng khách: Hướng phải theo hướng nhà, kích thước theo thước lỗ ban, Bố trí theo Thanh Long vào Bạch Hổ.

>>> Phong thủy cho phòng ngủ

>>> Phong thủy cho nhà bếp

>>> Phong thủy cho phòng thờ

>>> Phong thủy cho nhà vệ sinh

>>> Xem hướng cho ngôi nhà theo tuổi gia chủ


(*) Xem thêm:

Bình luận
0972150572