Blockchain ứng dụng vào một số nghành công nghiệp thực tiễn

01/03/2019 | 161

Blockchain la cơ sở dữ liệu phân tán vô chủ, các máy tính liên tục thực hiện việc kiểm toán độc lập bằng cách xác minh dữ liệu nhận tới và so sanh với chữ ký giao dịch đó. Các giao dịch được xác minh bởi thuật toán chữ ký số dựa trên đường cong Eliptic và được xác nhận bởi các chuổi xử lý các hàm băm SHA256 bởi các thợ đào Bitcoin

Bitcoin: ứng dụng đầu tiên của Blockchain

Bitcoin chỉ la một ứng dụng của Blockchain, nghĩa là mỗi giao dịch bitcoin cũng chỉ là một tập tin. Giao dịch A gửi một số bitcoin cho B được lưu lại trên toàn hệ thống, tất cả máy tính trong mạng này sẽ xác minh và ghi lại giao dịch đó vào cuốn sổ cái rồi phát dữ liệu tới máy tính khác.ứng dụng Blockchain trong thương mại điện tử.

 • Warranteer: là ứng dụng cho phép người tiêu dùng dể dàng truy cập thông tin sản phẩm họ đã mua và nhận hổ trợ dịch vụ trong trường hợp trục trặc sản phẩm.
 • Blockpoint: ứng dụng đơn giản hóa việc tạo ra các hệ thống thanh toán và chấp nhận ví điện tử, chương trình khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng và các chức năng khác
 • Loyyal: được hổ trợ bởi Blockchain và hợp đồng thông minh, nền tảng dịch vụ khách hàng thân thiết và tích điểm thưởng tạo ra nhiều chương trình tùy chỉnh hơn, cho phép khách hàng tích điểm thưởng từ nhiều nhãn hàng khác nhau.

Ứng dụng Blockchain trong nông nghiệp

 • Food Industry: là ứng dụng cải thiện tính minh bạch và hiệu quả trong việc tìm ra những loại thực phẩm có thể bị ô nhiễm và ở đâu trong suốt chuỗi cung ứng.
 • Origin Trail: nên tảng Blockchain cho phép người tiêu dùng biết hàng hóa thực phẩm mà họ mua có nguồn gốc ở đâu và sản xuất như thế nào.

Ứng dụng Blockchain trong tài chính ngân hàng.

 • Bitcoin Atom: là một nhánh mới của bitcoin cho phép trao đổi tiền mã hóa dể dàng mà không tốn phí giao dịch và không bị tấn công khi giao dịch, làm cho bitcoin được phân cấp lại, công nghệ này dựa trên các hoán đổi nguyên tử (atomic swaps) được xem la một công cụ vô giá để trao đổi đồng tiền mã hóa mà không cần bên thứ bat rung gian nào. Nhưng các giao dịch hoán đổi nguyên tử bị ngăn chặn vì chúng đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật cao. Bitcoin Atom có thể giải quyết vấn đề này một phần nào đó.
 • Securrency: đây là nền tảng giao dịch tiền mã hóa và một vài loại tài sản, bao gồm những tài sản không hoán đổi bằng tiền mặt trao đổi thông qua token của Securrency. Điều này cho phép tiền mã hóa giao dịch bên ngoài các giao dịch chuyên dụng của chúng.
 • Ripple: nó cung cấp các giải pháp thanh toán toàn cầu bằng cách kết nối ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, doanh nghiệp và các giao dịch tài sản kỹ thuật số cho phép giải quyết ngay tức thì theo nhu cầu toàn cầu.
 • ABRA: là một ứng dụng toàn cầu và ví tiền mã hóa cho phép bạn mua, đầu tư và trử 20 loại tiền mã hóa: bao gồm Bitcoin, ethereum, litecoin…
 • Aeternity: nền tảng Blockchain này có thể sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu tốc độ cao, bao gồm các hợp đồng thông minh được tạo ra từ các thanh toán chuổi, nano và vi mô.

Ứng dụng Blockchain trong giao dịch và y tế:

 • MedicalChain: là công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đầu tiên sử dụng công nghệ Blockchain để tạo thuận lợi trong việc lưu trử hồ sơ y tế điện tử để cung cấp trải nghiệm y học từ xa hoàn chỉnh. Họ là các bác sỉ thực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Anh và muốn thay đổi hệ thống này từ bên trong.
 • MedRec: Để nhà cung cấp truy cập an toàn và hồ sơ bệnh nhân. MedRec sử dụng Blockchain để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các quy trình lặp lại giửa các cơ sở và nha cung cấp khác nhau. Ngược lại bệnh nhân cũng có thể truy cập vào hồ sơ y tế của họ để nghiên cứu các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế.

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
0972150572