Bí quyết đầu tư đất nền cho người ít tiền

07/12/2018 | 100

Bí quyết đầu tư đất nền Trong bối cảnh hiện nay lĩnh vực đất nền đang là lĩnh vực hot nhất của việc đầu tư và được xem là phương án đầu tư thực tế nhất. Tuy nhiên khi bạn không có nhiều vốn, hôm nay bài này sẽ bày cho bạn cách đầu tư đất nền mà không cần vốn nhiều

Đầu tư vùng ven

Trong khi quỹ đất ở khu vực thành phố trung tâm ngày càng cạn kiệt, giá đất cao ngất ngưỡng thì đất ven đô chính là điểm đầu tư mới cho bạn. Ưu điểm của vùng ven là quỹ đất lớn, giá phải chăng, mật độ xây dựng thấp, ít bị hạn chế về quyền sỡ hữu.

Với vùng ven bạn hoàn toàn bạn có thể sở hữu một mảnh đất vài tram triệu và được hưởng lợi nhuận từ việc sang nhượng hoặc cho thuê. Tuy nhiên khi rót vốn vào đất nền vùng ven, nhà đầu tư nên có tầm nhìn dài hạn, đón đầu tiện ích xã hội và cơ sở hạ tầng về sau. Nhưng nhà đầu tư nên xem xét kỹ vấn đề giá cả, cẩn thận với cò đất và hồ sơ pháp lý.

 

Vay vốn ngân hàng.

Nếu bạn không đủ vốn đầu tư đừng bao giờ chờ tới khi tích lũy đủ tiền mới bắt đầu đầu tư, có thể bạn sẽ bỏ qua nhiều cơ hội đáng tiếc. Thay vào đó nên tìm các ngân hàng uy tín để vay vốn. Nhưng bạn chỉ nên vay vốn ngân hàng dưới 50% tổng số vốn đầu tư và khoản trả hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập hàng tháng của gia đình.

Nếu dùng vốn ngân hàng để đầu tư, bạn phải nhạy bén trong hoạt động mua bán, nắm chắc thời điểm khi nào cần để bán ra tránh bị chôn vốn và trả lãi ngân hàng dài hạn.

Đón đầu quy hoạch hạ tầng xã hội và giao thông.

Khi bạn không đủ tiền mua đất ở khu đô thị sầm uất, bạn có thể tìm tới những vùng ven vắng vẻ hơn nhưng những khu đất ấy phải được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích khu vực đa dạng. Việc chọn mua đất tiềm năng gần khu dân cư, khu đô thị, các tuyến đường huyết mạch trong tương lai là lựa chọn đầu tư thông minh cho người ít vốn.

Tuy nhiên khi mua đất vùng ven, bạn nên xác định kỹ thông tin dự án định mua, đồng thời chiếu với bản đồ quy hoạch chính thức của địa phương để tránh bị lừa bởi những lời quảng cáo của chủ đầu tư hay cò đất

Hùn vốn

Người xưa có câu “Buôn có hội, bán có phường”, nếu bạn không đủ tài chính, hãy rủ bạn bè người thân cùng góp vốn đầu tư. Đầu tư theo nhóm giúp bạn củng cố kiến thức về bất động sản và hạn chế được nhiều rủi ro. Tuy nhiên hãy lưu ý tới giấy tờ phân chia cổ phần và tỷ lệ góp vốn giửa các thành viên đề phòng trường hợp tranh chấp pháp lý sau này. Người mua và người thêu sau này họ cũng rất e dè với những khu đất không rõ ràng giấy tờ sỡ hửu hoặc đã từng xảy ra tranh chấp

Nếu bạn đang quan tâm phân khúc đất nền, và đang băn khoăn giửa các lựa chọn bạn có thể tham khảo đất vùng ven ở đây


(*) Xem thêm:

Bình luận
0972150572